Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch Cup các CLB Karatedo toàn quốc đã xảy ra một sự việc đặc biệt nghiêm trọng, khi một trọng tài nổi nóng đã "gọi hội" đánh VĐV.
Từ chuyện phàn nàn không đáng có
Theo nguồn tin của TTNN, VĐV Đỗ Mạnh Hùng (Hà Nội) ngồi trên khán đài xem các trận đấu đã phàn nàn về sự không công bằng của trọng tài với các bạn cùng đội. Trọng tài Ngô Ngọc Quang (Quân Đội) nghe thấy và lên tiếng phản đối. Hai bên có lời qua tiếng lại khá căng thẳng với nhau.
Sự việc tưởng đã được giải quyết xong khi những người có mặt ở hiện trường ra can ngăn. Ai dè một lát sau, vị trọng tài này vẫn chưa giảm được "nhiệt". Ông Quang đã gọi thêm mấy VĐV của CLB Quân Đội (trong đó hung hăng nhất là 2 VĐV Hoàng Hiệp và Quang Duy), sai lên khán đài "dằn mặt" VĐV Mạnh Hùng.
Từ sự cãi cọ về tính công bằng trở thành vụ xô xát, loạn đả trên khán đài khiến cho lực lượng cảnh sát cơ động của Thanh Hoá phải ra tay can thiệp.
Dân võ "choảng" nhau
Trong lúc hỗn độn, vị trọng tài cùng "hội" của mình đã kịp thời tẩu thoát để lại VĐV Nguyễn Mạnh Hùng bị chấn thương nhẹ. Anh này chưa kịp thanh minh thì đã bị cảnh sát cơ động nện thêm mấy dùi cui vì... tưởng nhầm là "kẻ gây rối". May mà VĐV Mạnh Hùng chỉ hơi choáng váng, bị thương nhẹ ngoài da.
Sau đó, Mạnh Hùng bị đưa về trụ sở công an để giải quyết nhưng sự việc trở nên bế tắc khi bên có liên quan đã... lên đường trở về địa phương. Tính chất của vụ việc được đánh giá là quá nghiêm trọng. VĐV khơi mào cho việc công khai phản ứng lại trọng tài đã là dở, quá dở.
Nhưng đáng trách và dở gấp nhiều lần là việc người thầy võ mang trong mình trọng trách cầm cân nảy mực cho một giải đấu đã bốc hoả, không giữ được bình tĩnh, chọn giải pháp giải quyết sự việc bằng cách "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay".
Đáng lý ra trọng tài Quang cần phải báo cáo vụ việc trên hay gặp riêng lãnh đạo đội tìm cách giáo dục VĐV nhưng ông Quang lại chọn lối hành xử kiểu "giang hồ", hoàn toàn không phù hợp với tinh thần của đạo võ.
Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao nước nhà một trọng tài võ sai quân đánh dằn mặt VĐV đội bạn. Hiện bộ môn Karatedo đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc này.
(Theo TTNN)