Thierry Henry khẳng định anh rất hài lòng khi được chơi cho Barcelona và tin rằng anh sẽ có cơ hội toả sáng trong màu áo đội bóng xứ Catalan…
Tiền đạo người Pháp đã bị thay ra sân trong trận đấu giữa Barcelona và Shakhtar Donetsk đêm qua tại vòng bảng Champions League. Tuy nhiên anh cho biết anh cảm thấy rất vui vì được là một nhân tố mang lại chiến thắng cho Blaugrana.
 |
|
Henry vẫn đang thi đấu rất nỗ lực
|
Barça đã phải vật lộn vất vả suốt cả trận đấu do bị dẫn bàn, và chỉ có Siêu dự bị Lionel Messi mới có thể cứu vớt Pep và học trò khỏi một trận thua đáng xấu hổ, hơn nữa chỉ có tiền đạo người Argentine mới có thể mang lại chiến thắng cho đội khách bằng pha ghi bàn ở phút bù giờ thứ tư.
Phát biểu trên Website chính thức của CLB, chân sút hiện đang giữ kỉ lục về số bàn thắng cho đội tuyển Pháp cho biết: “Tôi rất hài lòng khi thi đấu cho Barca. Chúng tôi đang có bầu không khí rất thân thiện trong đội bóng. Bạn có thể thấy rằng tất cả mọi người đều chạy ào ra từ băng ghế dự bị để chúc mừng cầu thủ ghi bàn. Điều đó giúp chúng tôi chiến thắng trong những trận đấu khó khăn như đêm qua”.
“Đêm qua, chúng tôi đã phải thay đổi chiến thuật, nhưng tinh thần và thái độ của các cầu thủ trên sân không thay đổi. Tất nhiên nếu chiến thắng với tỉ số cách biệt thì tốt hơn nhiều, nhưng dù thế nào ba điểm vẫn là ba điểm”.
Henry đã phải rời sân nhường chỗ cho Messi, cầu thủ mang lại chiến thắng cho Barca. Tuy vậy, lão tướng này không hề tỏ ra bị rằng anh bị đánh giá thấp: “Tôi không buồn khi phải rời sân. Messi là một cầu thủ có thể quyết định thế trận, do đó đưa cậu ấy vào là đúng”.
Những lời nói trên của Henry phần nào xua đi tin đồn về việc anh có những bất đồng với BHL, tuy nhiên chúng ta cũng không quên rằng cách đây vài ngày chân sút này đã doạ sẽ ra đi nếu anh không được đá ở vị trí trung phong sở trưởng.
Vũ Cường