HLV của câu lạc bộ Sunderland, Roy Keane vừa cho biết ông đang tính mang về tiền vệ người Pháp, Patrick Vieira để củng cố tuyến giữa cho đội bóng chủ sân The Light trong mùa hè tới đây.
Sunderland đã giành hơn 30 triệu bảng để chiêu mộ các tân binh nhưng cho tới nay mọi thứ vẫn chưa được như ý BLĐ Sunderland khi đội bóng này thiếu 1 cầu thủ có sức mạnh và khả năng cầm trịch tuyến giữa. Chính vì thế mà lúc này vị trí của Sunderland là thứ 14 với 8 điểm sau 7 vòng đấu.
Nhưng bất ngờ hơn khi cầu thủ mà Roy Keane định mang về thì lại khiến người ta giật mình. Đó là cái tên Patrick Vieira. Cựu thủ quân của Arsenal cùng với Roy Kean, khi trước là thủ quân của MU đã có những cuộc tranh đấu không khoan nhượng khi hai câu lạc bộ hàng đầu nước Anh gặp nhau trong thập niên 1990 và một vài mùa bóng sau này.
|

|
|
Sẽ thật hài hước nếu như Roy Keane là "thầy" của Viera.
|
Tiền vệ người Pháp hiện đang thi đấu trong màu áo Inter và hiện anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng của đội hình Jose Mourinho. Chính vì thế khả năng ra đi của cầu thủ này là không cao, đặc biệt là khi Inter đang thiếu người nên vị trí của Viera lại càng quan trọng. Cái chính là tuy đã hơn 30 tuổi nhưng mức lương của Viera cũng là một vấn đề cần xem xét.
Tuy nhiên với Roy Keane thì đó không phải là vấn đề:“Tôi nghĩ mọi thứ không hề có vấn đề gì nếu như BLĐ đồng ý đàm phán với Inter để có thể có được sự phục vụ của Viera. Cái chính là Viera là cầu thủ mà đội bóng nào cũng mong muốn có được anh ấy bởi khả năng chỉ huy và làm điểm tựa tinh thần cho các đồng đội. Vấn đề cá nhân giữa tôi và anh ấy là quá khứ. Lúc này lợi ích của câu lạc bộ cần phải đặt lên hàng đầu.”
Hồng Duy