Tiền đạo Robbie Keane vừa đưa ra một tuyên bố đầy bất ngờ cho ban lãnh đạo cũng như người ham mộ của Tottenham, anh muốn được chia tay sân White Hart Lane để gia nhập Liverpool.
Tuy đã có trong tay hàng loạt các chân sút có chất lượng như Torres, Kuyt, Babel, Crouch nhưng HLV Rafa Benitez VẪN đang lên kế hoạch nâng cấp hàng công của Liverpool, nhằm chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục Premier League mùa giải 2008-2009. Tiền đạo Robbie Keane của Tottenham chính là tiền đạo số một mà chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn chiêu mộ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Theo thông tin của Sunsports, HLV Benitez dự định sẽ trả đổi “Sếu vườn” Peter Crouch cộng với 5 triệu bảng lấy chân sút người cộng hòa Ai len.
 |
|
Keane sẽ là người của Liverpool?
|
Nếu như Benitez thành công trong thương vụ này, có thể ông sẽ để Robbie Keane đá cặp cùng Fernando Torres, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết đem về danh hiệu vô địch EURO 2008 cho người Tây Ban Nha. Với bộ đôi này trên hàng công, Liverpool sẽ có một “Cặp song sát” đáng sợ bậc nhất Premier League.
Tuy nhiên, ban lãnh đạo Tottenham cũng như HLV Juande Ramos sẽ không dễ dàng để cầu thủ trụ cột của mình ra đi. Tuy không cố giữ chân Keane bằng mọi cách, nhưng Tottenham chỉ bán tiền đạo người Ai Len với mức giá không nhỏ: 20 triệu bảng tiền mặt.
Keane là một trong những cầu thủ gắn bó với The Spurs lâu năm nhất. Cách đây 6 năm anh đã quyết dịnh chia tay Leed để chuyển tới đầu quân cho đội bóng chủ sân White Hart Lane với mức giá 7 triệu bảng. Rất nhiều người cho rằng Keane muốn cập bến Liverpool là bởi anh muốn được có cơ hội thể hiện mình tại sân chơi lớn Champions League.
Thành Thuật